Thứ Hai, 17 tháng 10, 2022

 🌻 CÁC BƯỚC THỰC HIỆN HACCP 🌻

🍄 HACCP là viết tắt của Hazard Analysis and Critical Control Point: Phân tích mối nguy và điểm kiểm soát tới hạn. Thực phẩm đến tay người tiêu dùng đảm bảo an toàn phải trải qua quá trình kiểm soát nghiêm ngặt từ khâu nguyên liệu cho đến thành phẩm trong đó việc phân tích mối nguy trong hệ thống kiểm soát điểm tới hạn CCPs giúp đảm bảo an toàn thực phẩm đồng thời cải thiện năng suất, tăng lợi thế cạnh tranh, tăng cường tiếp cận thị trường, giảm chất thải và chi phí sản xuất. 

🍀 Trong quá trình sản xuất, bất kỳ giai đoạn nào mà sản phẩm bị nhiễm vật lý, vi sinh hoặc hóa học đều được xác định. Các biện pháp được áp dụng cho các sản phẩm được coi là quan trọng (ví dụ: máy dò kim loại, kiểm soát nhiệt độ, làm sạch,...) và chúng được theo dõi thường xuyên để đảm bảo rằng sản phẩm cuối cùng an toàn cho người tiêu dùng.

Sau đây là 12 bước áp dụng HACCP:

B1: Thiết lập đội nhóm.

B2: Thu sản phẩm và xử lý thông tin.

B3: Mô tả thành phẩm và xác định mục đích sử dụng.

B4: Lập sơ đồ quy trình sản xuất.

B5: Kiểm tra sơ đồ quy trình sản xuất.

B6: Nhận diện và đánh giá mối nguy.

B7: Xác định điểm kiểm soát tới hạn (CCPs).

B8: Lập giới hạn tới hạn cho CCPs.

B9: Giám sát và kiểm soát CCPs.

B10: Lập phương pháp chỉnh sửa.

B11: Lập quy trình kiểm tra.

B12: Lập hệ thống lưu trữ hồ sơ.

🍒 HACCP có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong dây chuyền sản xuất thực phẩm nói chung và ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng sản phẩm đầu ra đến tay người tiêu dùng. Do đó, mỗi cơ sở/ nhà máy sản xuất đều cần phải có nhóm HACCP là các Chuyên đánh giá kiểm soát chất lượng an toàn thực phẩm FSMS chịu trách nhiệm với toàn bộ quy trình sản xuất theo từng bước từ nguyên liệu đến thành phẩm.

👉 Viện UCI tổ chức khóa đào tạo Chuyên gia ATTP - FSMS Yellow Belt, khóa học cơ bản dành cho người mới bắt đầu.

🔥 Hãy click vào hình quét mã QR để xem chi tiết khoá học và nhận ưu đãi học phí.

#khoahocveantoanthucphamtaivienuci #fsmsyellowbelt #khoahocattpcoban 

------------------------------

𝐕𝐢ệ𝐧 𝐍𝐠𝐡𝐢ê𝐧 𝐂ứ𝐮 𝐐𝐮ả𝐧 𝐓𝐫ị 𝐊𝐢𝐧𝐡 𝐃𝐨𝐚𝐧𝐡 𝐔𝐂𝐈 

🏢 Address: 97 Đặng Dung, P. Tân Định, Quận 1 

☎️ Hotline: 0919.036.365 - 0909.037.365 

🌐 Website: uci.vn 

📧 Email: info@uci.vn

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét